Tùng Lâm – Humans of May School

Trần Tùng Lâm – Chàng trai có trái tim ấm áp

Ấn tượng của cô về con là một cậu bé hơi nhút nhát buổi đầu con bước vào lớp SA1 May School Hưng Yên. Con chọn ngồi một góc, tách hẳn với các bạn và hầu như không tham gia vào bất kì hoạt động nào. Lúc đó, cô đã thầm nghĩ “Buổi đầu mà, rồi các con sẽ quen thôi. Có khi con còn là một cậu bé vô cùng nghịch ngợm nữa ấy chứ.”

Sau hai tuần học cùng nhau, trong một hoạt động trên lớp, cô cho các con ngồi thành vòng tròn, lần lượt nói điều mà mình ấn tượng nhất về bạn ngồi bên cạnh, và Ngân Hà đã nói: “Con thích bạn Lâm vì bạn ấy rất đáng yêu.”

Tùng Lâm trong giờ học tại May School Hưng Yên
Tùng Lâm trong giờ học tại May School Hưng Yên.

Thoáng chút ngại ngùng khi được bạn khen, con bẽn lẽn mỉm cười. Cô biết ẩn sâu trong đó là niềm vui xen lẫn sự tự hào của con. Và rồi sau buổi học ngày hôm đó, cô thấy con dường như thay đổi hẳn. Cậu bé nhút nhát ngày nào nay đã tự tin thể hiện bản thân mình và hòa đồng với tập thể lớp hơn rất nhiều. Hoàn toàn không phải là một cậu bé nghịch ngợm như cô đã từng dự đoán, con thực sự là một chàng trai có trái tim ấm áp. Con là người thích quan tâm giúp đỡ các bạn, và giúp đỡ cả cô nữa.

Giờ đây, con trở thành một thành viên không thể thiếu của tập thể lớp SA1 May School Hưng Yên. Buổi học nào mà con vắng mặt thì các bạn đều quan tâm hỏi han “Cô ơi, Lâm vẫn chưa đến ah?” – “Cô ơi, hôm nay bạn Lâm không đi học hả cô”.

20180913_192435
Tùng Lâm cùng bạn bè tại lớp SA1 May School Hưng Yên.

Cô mong chúng mình có thể đi cùng nhau đoạn đường dài, để cô và các bạn hiểu hơn về con; và để sau mỗi giờ học tiếng Anh tại May School, chúng ta không chỉ được trang bị thêm kiến thức mà còn cùng nhau trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tác giả: Đỗ Thanh Nhị