Ms. Thanh Bình – Humans of May School

“Chào Minh Tú, hôm nay em con không đi học cùng con à ?”

“Phương Linh ơi, hôm nay lớp con sẽ họp phụ huynh lúc 6h30 đó, con có nhắc bố mẹ chưa?”

Đó là một trong số rất nhiều câu nói của bác Huỳnh Thị Lê Thanh Bình – nhân viên Tổ Giáo vụ của May School Hoàng Đạo Thúy khi đón học sinh trước giờ vào học.

Chị Huỳnh Thanh Bình đón các bạn nhỏ vào lớp.
Chị Huỳnh Thanh Bình đón các bạn nhỏ vào lớp.

Bắt đầu làm việc tại May School từ năm 2012, khoảng thời gian đủ lâu để những phụ huynh có con học tại đây nhớ tới khuôn mặt và nụ cười của bác. Nhiều phụ huynh cảm thấy bất ngờ khi thấy bác nhận ra mình là bố/mẹ của bạn nào, học lớp cô nào, giờ nào. Nhưng chưa hết, bản thân những ai làm tại May School còn thấy ngạc nhiên khi biết chị Bình còn thuộc cả người đưa đón con là bố mẹ hay ông bà. Hay lý do tại sao từ 2 tuần trước bạn này, bạn kia này không đi học. Chắc hẳn là chị ấy cũng đã tranh thủ dành khoảng thời gian ngắn ngủi khi chờ đưa các con lên lớp để hỏi thăm các bé. Các con đi học khi chạy vào sảnh cũng chào bác Bình như một người bác, người bà trong nhà vậy.

Khi được hỏi tại sao chị lại có thể thuộc được nhiều thông tin của học sinh như vậy, chị chỉ cười và nói “Chị cũng chả biết tại sao, chỉ là chị coi các bạn ấy như các con cháu ở nhà, nên để ý và quan tâm tới thôi, cô hỏi khó thế!”

Không chỉ là “cuốn từ điển sống” về thông tin của học sinh và gia đình học sinh, sự năng nổ trong công việc, không ngại khó khăn và nhiệt tình đóng góp ý kiến của chị trong công việc đều được ghi nhận. Đã không ít lần những ý kiến của chị về công tác an toàn cho học sinh đã có hiệu quả. Chính vì những thành tích quý báu này mà chị Bình cũng đã nhiều lần nhận danh hiệu Nhân viên xuất sắc của Năm, tuyên dương tại buổi tiệc Tổng kết cuối năm của May School.

46340636_2205404793067198_3881686705052319744_n
Cuốn “từ điển sống” về học sinh của May School Hoàng Đạo Thúy.

May School chân thành cảm ơn chị vì đã luôn nỗ lực và cống hiến hết mình để chăm lo học sinh, và cho sự phát triển chung của trung tâm. Sức mạnh của tập thể được tạo nên bởi sự nỗ lực của mỗi cá nhân và vô cùng tự hào có những người bạn đồng hành tận tâm trên con đường giúp hình thành sợi dây tình cảm gắn bó phụ huynh học sinh và May School.

Tác giả: Vũ Hoài Anh