Quốc Tuấn – Humans of May School

Quốc Tuấn – Tiến sĩ khủng long

Bé hạt tiêu nhất lớp, vậy mà cô với các bạn cứ gọi con là khủng long, vậy là sao?

Tyrannosaurus Rex, Triceratops, Apatosaurus, Stegosaurus, ….. Ôi tên các loài khủng long sao dài với khó đọc thế nhỉ?! Sao con khủng long nào cũng có đuôi dài? Sao các loài khủng long trông giống nhau thế? Các bạn biết không, bạn Tuấn hiểu và biết hết thông tin về các loài khủng long đó. Bạn nào đang muốn tìm hiểu về khủng long thì cứ gặp Tuấn nhé!

Quốc Tuấn - Tiến sĩ Khủng Long
Quốc Tuấn – Tiến sĩ Khủng Long.

Ba năm trước, cô vẫn còn nhớ một cậu bé Quốc Tuấn rụt rè, nhút nhát vì con nhỏ nhất lớp và cũng ít tuổi nhất lớp. Mỗi khi cô giao bài tập viết câu, con cứ chần chừ mãi rồi nói với cô “Cô ơi viết khó lắm, con chả biết đâu”. Thế rồi một hôm cả lớp học bài mới, cô đã phát hiện ra chủ đề mà Tuấn thích vô cùng – đó chính là chủ đề về các loài động vật. Cô ra bài tập về nhà và dặn dò: “Con cứ viết về con vật mình thích ấy”. Các buổi học sau đó, ngày nào con cũng gửi cô 1 bài viết khác nhau.

Thế rồi, thật bất ngờ khi cô thấy con tham gia khóa kịch tại May School hè 2017. Và càng ngạc nhiên hơn khi cô biết chính con đã chủ động thuyết phục bố mẹ đăng ký tham gia khóa kịch này. Cô cảm thấy tự hào và hạnh phúc vô cùng khi chứng kiến cậu bé nhút nhát ngày nào giờ đã trưởng thành và tự tin biểu diễn vở kịch Charlotte’s Web (Mạng nhện của Charlotte) cùng các bạn trên sân khấu.

Quốc Tuấn nhận giấy khen sau vở kịch Charlotte's Web.
Quốc Tuấn nhận giấy khen sau vở kịch Charlotte’s Web.

Giờ đây con đã trở nên thân thiết hơn với các bạn trong lớp và cùng các bạn tìm hiểu về các loài khủng long. Vừa rồi Tuấn còn làm hẳn poster phân biệt 2 loài  khủng long ăn cỏ và khủng long ăn thịt để chia sẻ cho các bạn trong lớp nữa đó.

Cô mong Tuấn luôn giữ được ngọn lửa đam mê với các loài động vật, đặc biệt là khủng long! Chúc con luôn mạnh giỏi và thật thành công trong tương lai nhé.

Poster khủng long được Tuấn tự tay thiết kế.
Poster khủng long được Tuấn tự tay thiết kế.

Tác giả: Đoàn Mai Anh