Phương Thảo & Hà Phương – Humans of May School

Trong suốt quãng thời gian 5 năm làm việc tại May School, tôi đã phát hiện ra một điều: mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng. Thế giới ấy có thể vô cùng đơn giản, có thể vô cùng nhiều màu sắc nhưng đôi khi cũng có thể vô cùng hỗn loạn. Chỉ khi bạn khiến bọn nhóc tin tưởng thì bạn mới có thể bước chân vào thế giới của chúng.

Hôm nay, tôi muốn kể cho bạn nghe về 2 thế giới vô cùng đa sắc – Phương Thảo và Hà Phương. Nếu chỉ nhìn thoáng qua thì Phương Thảo và Hà Phương trông giống hệt như 2 chị em sinh đôi vậy. Các con đều dong dỏng cao, đều để tóc ngắn tinh nghịch và luôn mang nụ cười lém lỉnh trên gương mặt.

ngoại khóa bờ hồ
Phương Thảo và Hà Phương như hai chị em sinh đôi vậy!

Các con đã học ở May School cách đây khoảng 5, 6 năm nhưng bắt đầu học cùng với tôi là  khoảng 3 năm trước. Tôi vẫn còn nhớ như in sự ngại ngùng và dường như là khó gần ở các con trong buổi đầu vào lớp. Một phần là do các con chưa quen lớp mới, một phần là các bạn ấy đang ở trong độ tuổi “ẩm ương”. Nhưng rồi theo thời gian, các con đã đưa tôi đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chúng dần chia sẻ thế giới đa sắc của chúng với tôi mà nổi bật nhất chính là khả năng tưởng tượng và sáng tạo tuyệt vời.

Có lần, tôi giao một bài tập dự án là hãy xây dựng một thành phố theo ý tưởng của con và thuyết trình. Buổi học sau ấy thật sự rất sôi nổi khi các con mang đến một thành phố 3D gọi là “Pigtopia” – một thành phố với ngôn ngữ riêng, tiền tệ riêng, quốc ca riêng và một phong cách bài trí rất riêng. Tuyệt vời hơn cả là sự say mê của các con khi giới thiệu từng nơi trong thành phố với các bạn trong lớp. Và từ đấy, Pigtopia trở thành thương hiệu của riêng của 2 con.

Xmas concert

Một lần khác, bài tập của các con là tìm hiểu những thảm họa trên thế giới. Các con thật sự làm cả lớp bất ngờ với cách dẫn dắt của mình. Thay vì nói về các thảm họa một cách rời rạc và tách biệt, các con đã kể một câu chuyện và lồng vào câu chuyện đó là những thảm họa trên thế giới. Cả lớp đã thật sự ấn tượng với sự sáng tạo cũng như sự hài hước của các con thể hiện qua câu chuyện.

Giáng sinh năm ngoái, các con lại tiếp tục thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời của mình qua việc xây dựng một vở nhạc kịch cho cả lớp tham gia “Đêm hội giáng sinh”. Các con đã cố gắng để mỗi thành viên trong lớp đóng vai một nhân vật trong vở kịch. Sau đó, các con lại thay lời cho những bài hát “Hot and Cold”, “Look what you make me do”,… rồi lồng ghép vào trong vở kịch một cách hài hòa và thú vị. Nhiệm vụ duy nhất của tôi là giúp đỡ các con chuẩn bị đạo cụ. Không thể diễn tả hết cảm giác xúc động và tự hào khi nhìn cả một tập thể lớp cùng nhau thảo luận, sửa đổi kịch bản và hướng dẫn nhau cách diễn. Cảm ơn các con về một giáng sinh vô cùng tuyệt vời!

Một mùa giáng sinh nữa sắp tới rồi. Liệu chúng ta có được gặp lại Phương Thảo & Hà Phương không nhỉ?
Một mùa giáng sinh nữa sắp tới rồi. Liệu chúng ta có được gặp lại Phương Thảo & Hà Phương không nhỉ?

Và còn vô vàn những câu chuyện tuyệt vời khác mà tôi không thể kể hết. Mong Phương Thảo và Hà Phương sẽ luôn tìm thấy niềm vui, sự say mê với tiếng Anh và hãy luôn tự tin, mang đến những điều tuyệt vời cho mọi người xung quanh như từ trước đến giờ.

 

Tác giả: Nguyễn Như Quỳnh