Những phong tục năm mới kì lạ

Hôm nay, ta hãy cùng nhau du lịch vòng quanh thế giới, để tìm hiểu thêm những phong tục thật là kì lạ vào năm mới 🎉️
Có ai muốn tết cổ truyền Việt Nam có thêm phong tục gì không nhỉ?

Custom 0

1. Siberia: Trồng cây dưới hồ nước đóng băng??
Để ăn mừng năm mới, một số người dân tại đây sẽ nhảy xuống hồ nước trong cái lạnh thấu xương và trồng một cái cây dưới đáy hồ.
Sau đó, họ sẽ chúc mừng năm mới quanh cái cây vừa mới trồng.

Custom 1

2. Đan Mạch: Đập đĩa đầu năm
Khác với Việt Nam, người Đan Mạch thay vì kiêng đổ vỡ thì họ lại chọn cách đập bể bát đĩa cũ tan tành trước cửa nhà mình hoặc người thân bạn bè. Gia đình nào có càng nhiều mảnh vỡ trước nhà thì sẽ càng nổi tiếng và sẽ nhận được nhiều may mắn!

Custom 2

3. Tây Ban Nha: Ăn mừng với một cái miệng đầy ứ nho 🍇
Nếu các bé ở Tây Ban Nha và có thể nhét được tới 12 trái nho vào miệng vào bữa tiệc đầu năm, chắc chắn các bé sẽ có một năm mới siêu may mắn đấy!

Custom 3

4. Chile: Ngủ tại… nghĩa trang 👻
Ở thị trấn Talca của Chile, người dân địa phương có cách chào đón năm mới khá rùng rợn đó là ăn mừng và ngủ lại tại nghĩa trang. Đây được xem như là một cách để tưởng nhớ những người thân thương đã qua đời của những người dân tại khu vực này.

Custom 4

5. Thái Lan: Té nước 💦
Năm mới truyền thống của Thái Lan diễn ra vào giữa tháng tư, và cùng với đó là lễ hội té nước – Songkran nổi tiếng. Quy mô của “cuộc chiến té nước” lớn đến mức hàng loạt con đường tại trung tâm của thủ đô Bangkok được chặn xe và dành riêng cho lễ hội này. Người tham gia có thể sử dụng mọi loại “vũ khí” từ xô, chậu, súng nước cho đến cả voi để phun nước vào những người tham gia khác.
Còn chờ đợi gì nữa? Đi thôi nào 

Custom 5

6. Estionia: Ăn đủ 7 bữa đầu năm 🍖
Họ tin rằng ăn 7 bữa trong ngày đầu năm sẽ cho họ một năm mới sung túc, no ấm.
Vậy thì làm sao mà giảm cân được nhỉ?

Custom 6