Những điều mà trẻ hay nói khi học tiếng Anh

Trẻ được học ngoại ngữ từ nhỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong phát âm, tiếp thu từ vựng. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng giống nhau. Trẻ nhỏ có hàng ngàn lý do để “không thích” một điều gì đó, khiến cho việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng không được như ý muốn. Bố mẹ cùng May School điểm qua những điều có khả năng là nguyên nhân khiến trẻ học tiếng Anh không hiệu quả và cùng tìm cách khắc phục nhé!

IMG_1808

 

“Con chẳng biết phải học từ đâu cả!”

Phần lớn là do trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách bị động và ép buộc nên trẻ dễ bị hoang mang với môn ngoại ngữ ở trường. Điều này dễ khiến trẻ bị mất gốc và tụt lại so với bạn cùng trang lứa. Trẻ nhỏ tiếp thu kiến thức tốt nhất thông qua các hoạt động. Hoạt động càng tạo nhiều cơ hội cho trẻ tham gia vào bài giảng và tương tác với bạn bè thì trẻ sẽ có nhiều cơ hội tự rút ra bài học và kinh nghiệm cho chính mình. Tại May School, các khóa học được xây dựng và thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi,không gò ép như cách dạy tiếng Anh truyền thống. Các thầy cô ở May School luôn chú trọng hoạt động, hình ảnh, giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

 Hoạt động càng tạo nhiều cơ hội cho trẻ tham gia vào bài giảng và tương tác với bạn bè thì trẻ sẽ có nhiều cơ hội tự rút ra bài học và kinh nghiệm cho chính mình.
Hoạt động càng tạo nhiều cơ hội cho trẻ tham gia vào bài giảng và tương tác với bạn bè thì trẻ sẽ có nhiều cơ hội tự rút ra bài học và kinh nghiệm cho chính mình.

“Con hiểu nhưng con không tập trung được.”

Đối với trẻ nhỏ, những gì trẻ đã hiểu thì sẽ nhớ rất lâu. Nhưng có quá nhiều điều khiến trẻ dễ dàng mất tập trung khi học ngoại ngữ. Điều này xảy ra khi bố mẹ hay giáo viên cố gắng nhồi nhét một lượng kiến thức lớn khiến cho trẻ không muốn học và dễ bị phân tâm. Vậy nên, một môi trường học tiếng Anh phù hợp cùng là vô cùng cần thiết. Môi trường học lý tưởng là môi trường mà trẻ được học một cách thoải mái theo khả năng, theo khuynh hướng phát triển của chính mình.Mọi hoạt động trong lớp nên lấy trẻ ra làm trung tâm. Trẻ được khuyến khích chủ động đưa ý kiến, xử lý vấn đề và không ngại đúng – sai. Qua đó, trẻ tự rút ra những kinh nghiệm, kiến thức cũng như bài học cho chính mình.

img_6180
Mọi hoạt động trong lớp nên lấy trẻ ra làm trung tâm.

“Bài này khó quá!”

Đây chính là “lý do lý trấu” khi trẻ mải chơi, không muốn học. Bố mẹ có thể thay đổi cách truyền tải kiến thức cho trẻ. Nhiều khi hình thức học thông thường với trẻ đúng là rất khó để tiếp thu. Thay vào đó, trẻ nên có những hoạt động để dễ dàng tiếp thu kiến thức và phát triển thể chất. Từ 5 tuổi đến 12 tuổi, vui chơi là bản năng của trẻ, bởi vậy việc kết hợp các hoạt động thường ngày của trẻ với ngôn ngữ tiếng Anh là cách thức tuyệt vời nhất giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh trong vô thức.

img_7993
Môi trường học lý tưởng là môi trường mà trẻ được học một cách thoải mái theo khả năng, theo khuynh hướng phát triển của chính mình.

“Con đoán thôi”

Chắc hẳn bố mẹ đã nghe trẻ nói câu này rất nhiều lần. Với tâm lý hiện nay cho rằng “điểm số không quan trọng”, phụ huynh khó có thể nhận ra những lỗ hổng kiến thức mà trẻ đang mắc phải. Việc phỏng đoán hoàn toàn không thể hiện kiến thức mà trẻ đang có và điều này vô cùng nguy hiểm khi học tiếng Anh. Trẻ cần có một môi trường mà giáo viên không chỉ đơn giản là dạy, mà còn là người bạn đồng hành, hiểu được khả năng và sở thích của trẻ. Từ đó cùng với bố mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

May School áp dụng mô hình học tiếng Anh hiện đại, nơi mà giáo viên đồng hành cùng các bạn nhỏ trên con đường khám phá một ngôn ngữ mới. Với chuyên môn vững vàng cùng sự am hiểu tâm lý trẻ nhỏ, đội ngũ giáo viên của May School vô cùng linh hoạt trong bài giảng, dạy và học theo khả năng của trẻ, và luôn đặt trẻ là trung tâm trong mọi hoạt động trong và ngoài lớp học.  

20180607_195627
Tại May School, các khóa học được xây dựng và thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi,không gò ép như cách dạy tiếng Anh truyền thống.