Môi trường học tiếng Anh quan trọng thế nào đối với trẻ?

Lớp học là nơi trẻ gắn bó nhiều thời gian trong quá trình học tiếng Anh. Đây là môi trường tạo cho bé cảm xúc, sự quan sát, và khám phá, từ đó tiếp thu những kiến thức mới. Môi trường này cần có nhiều yếu tố góp phần tạo động lực học tập cho trẻ nhỏ.

1. Học trò là trung tâm lớp học

Môi trường học lý tưởng là môi trường mà trẻ được học một cách thoải mái theo khả năng, theo khuynh hướng phát triển của chính mình. Mọi hoạt động trong lớp nên lấy trẻ ra làm trung tâm. Trẻ được khuyến khích chủ động đưa ý kiến, xử lý vấn đề và không ngại đúng – sai. Qua đó, trẻ tự rút ra những kinh nghiệm, kiến thức cũng như bài học cho chính mình.

Tại May School,Trẻ được khuyến khích chủ động đưa ý kiến, xử lý vấn đề và không ngại đúng – sai.
Tại May School, trẻ được khuyến khích chủ động đưa ý kiến, xử lý vấn đề và không ngại đúng – sai.

2. Giáo viên am hiểu tâm lý

Trong mô hình lớp học tiếng Anh hiện đại, giáo viên đóng vai trò cố vấn và hướng dẫn học viên trong các bài học. Điều này đưa ra yêu cầu đối với người thầy cần phải am hiểu tâm lý lứa tuổi nhỏ bên cạnh chuyên môn vững vàng. Học trò sẽ cảm giác được lắng nghe thấu hiểu và tiếp thu bài tốt hơn. Ngoài ra, thầy cô còn phải biết linh hoạt trong bài giảng, dạy và học theo sự sôi nổi của lớp, không cần thiết phải theo đúng giáo trình.

3. Học cụ hỗ trợ sinh động

Việc vận dụng các học cụ trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ là điều rất cần thiết. Những thẻ flashcard (thẻ hình để học từ vựng), những con rối, mô hình động vật, tranh vẽ, những bộ đồ chơi dạy học,… sẽ kích thích trẻ hào hứng và tập trung cao hơn cho buổi học. Bất cứ bé nào cũng thích được nghịch với các màu sắc, chất liệu, vật liệu, nên giáo viên có thể dạy các em những từ về màu sắc thông qua hoạt động vẽ hay làm thủ công…

Flashcard là một vật không thể thiếu được trong các buổi học tại May School
Flashcard là một vật không thể thiếu được trong các buổi học tại May School

4. Hoạt động học tập vui nhộn

Học ngoại ngữ thông qua các hoạt động phong phú trong lớp sẽ giúp các em hứng thú học hơn. Không như người lớn, trẻ em không thể ngồi im học trong một thời gian dài. Hoạt động càng tạo nhiều cơ hội cho trẻ tham gia vào bài giảng và tương tác với bạn bè thì trẻ sẽ có nhiều cơ hội tự rút ra bài học và kinh nghiệm cho chính mình. Tại May School, các khóa học được xây dựng và thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi,không gò ép như cách dạy tiếng Anh truyền thống. Các thầy cô ở May School luôn chú trọng hoạt động, hình ảnh, giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Các bạn nhỏ được tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất thông qua những trò chơi vui nhộn.
Các bạn nhỏ được tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất thông qua những trò chơi vui nhộn.

5. Có các hoạt động ngoại khoá

May School tổ chức những buổi dã ngoại cho học sinh của trung tâm, giúp các bạn có thêm những trải nghiệm thực tế và cơ hội thực hành tiếng Anh trong môi trường gần gũi với thiên nhiên. Các hoạt động ngoại khoá này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kiến thức và kỹ năng sống cho các bé, tạo ra sự cân bằng hài hoà giữa việc học tiếng Anh trẻ em và việc vui chơi, đồng thời sinh động hoá kiến thức được học của trẻ.

Học mà chơi, chơi mà học. Trẻ em được phát triển toàn diện tại May School.
Học mà chơi, chơi mà học. Trẻ em được phát triển toàn diện tại May School.