Minh Đức – Humans of May School

Ngày đầu tiên bước vào lớp, con là một trong những học sinh “lớn” nhất lớp MA64B. Con vừa nhìn thấy cô, con đã nhanh nhảy chạy ra và hỏi cô: “Hello! What’s your name?” Khi cô chưa kịp trả lời thì con đã hỏi tiếp: “Cô ơi cô tên là gì? Cô bao nhiêu tuổi?” Sự nhanh nhảu đó của con đã khiến cô trở nên gần gũi với lớp học này, dù đó chỉ là buổi học đầu tiên.

Trong lớp, mỗi khi cô đưa ra câu hỏi, con luôn giơ tay xung phong nhưng lại trả lời bằng những câu nói rất ngây ngô, hồn nhiên. Thi thoảng trong lớp, cô gọi con bằng cái tên “bé xinh”, con lại nhăn mặt bảo: “Con không phải là bé xinh”, nhưng chỉ được 3 giây con lại tủm tim cười.

Minh Đức là một cậu bé chăm chỉ và cần cù.
Minh Đức là một cậu bé chăm chỉ và cần cù.

Hôm đó, ngày 20/11, giờ dạy của cô sau giờ thầy giáo nước ngoài, cô vừa ngồi xuống, ngẩng đầu lên, con đã ở trước mặt cô và chậm rãi nói: “Nhân ngày 20-11, con chúc cô mạnh khỏe, vui  vẻ, gặp nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình ạ.” Mỗi một nhịp con lại nhìn cô và gật đầu một cái, và con tặng cô một món quà nhỏ xinh được gói gém cẩn thận. Con nâng niu trên đôi bàn tay bé nhỏ của mình. Cô vừa ngạc nhiên vừa buồn cười với sự ngộ nghĩnh đáng yêu đó. Sự chững chạc, trưởng thành ngày hôm đó của con đã trái ngược với sự nhanh nhảu mọi ngày cùng một món quà ý nghĩa, có giá trị tinh thần lớn trong ngày 20-11 của con dành tặng cô.

Minh Đức cùng tập thể lớp MA64B.
Minh Đức cùng tập thể lớp MA64B.

Một cậu bé nhanh nhảu ngây ngô nhưng lại chững chạc đúng lúc, để lại ấn tượng với cô từ lần gặp đầu tiên, con đã khiến cô gần gũi hơn với một lớp học mới mẻ. Sự ngây ngô chân thành đó của con là sợi dây gắn kết tình cảm giữa cô – trò. Con và tất cả các bạn nhỏ của May School luôn là động lực để các thầy, cô trở nên hứng khởi trong mỗi giờ lên lớp. Cô mong chúng mình có thể đi cùng nhau đoạn đường dài, để cô và các bạn hiểu hơn về con; và để sau mỗi giờ học tiếng Anh tại May School, chúng ta không chỉ được trang bị thêm kiến thức mà còn cùng nhau trưởng thành hơn trong cuộc sống.