Để trẻ tự quyết trường học tiếng Anh – tại sao không?

Vừa bước vào năm học mới, các phụ huynh đã chạy đôn chạy đáo tìm kiếm trung tâm tiếng Anh vì sợ hè con mải chơi “rơi” hết kiến thức. Bởi muôn vàn lí do mà trong suốt quá trình này, cha mẹ đã “vô tình cướp đi” quyền tự quyết của con trong việc lựa chọn chỗ học của chính mình.

Vì sao trẻ cần có quyền tự quyết trường học tiếng Anh?

Những mức cam kết đầu ra mà các trung tâm tiếng Anh đưa ra thật sự hấp dẫn với suy nghĩ “đầu tư cho con học như vậy thì ít nhất cũng phải thu lại được gì chứ” của số đông phụ huynh hiện nay. Hãy tạm thời bỏ quên những khái niệm “giao tiếp như người bản ngữ”, “khai phá tiềm năng ngôn ngữ của con trẻ”… bằng những từ ngữ như “bình tĩnh”, “đúng đắn” để cùng bắt tay con tìm kiếm trung tâm tiếng Anh phù hợp.

Bởi bố mẹ biết không?

Từ 5 tuổi trở lên, trẻ đã rất hiểu chuyện và thể hiện mong muốn được tự lựa chọn các vấn đề liên quan tới bản thân, ngay cả trong việc học. Trẻ sẽ nói “líu lo” ngày đêm bằng tiếng Anh không dứt nếu thực sự vui thích học tập, còn nếu không thì dù có ép buộc, mọi chuyện có thể còn có kết quả tệ hơn. Đó là điều đã được kiểm nghiệm qua 40.000 học sinh của Trường Anh ngữ May School sau hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Trẻ nên có quyền tự quyết trường học tiếng Anh
Trẻ nên có quyền tự quyết trường học tiếng Anh.

Đừng áp đặt, hãy hiểu trẻ tiếp thu tiếng Anh thế nào và học tiếng Anh ra sao cho hiệu quả!

Từ 5 tuổi đến 12 tuổi, vui chơi là bản năng của trẻ, bởi vậy việc kết hợp các hoạt động thường ngày của trẻ với ngôn ngữ tiếng Anh là cách thức tuyệt vời nhất giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh trong vô thức. Phương pháp phối hợp của ngôn ngữ và vận động thể chất (hay còn gọi tắt là Phương pháp TPR – Total Physical Response) này đã tạo bất ngờ cho nhiều phụ huynh, trong đó có chị Lê Thị Phước T. (phụ huynh em Thái Lê D. học lớp SB5B tại Trường Anh ngữ May School): “Tôi hơi bất ngờ vì thấy cháu thuộc được rất nhiều từ mới nhưng sau đó tôi đã hiểu là thông qua các trò chơi, các động tác hình thể, cháu đã nhớ được nhiều từ mới một cách dễ dàng”

Đừng áp đặt, hãy hiểu trẻ tiếp thu tiếng Anh thế nào và học tiếng Anh ra sao cho hiệu quả!
Đừng áp đặt, hãy hiểu trẻ tiếp thu tiếng Anh thế nào và học tiếng Anh ra sao cho hiệu quả!

Phương pháp TPR khi áp dụng với trẻ thiếu niên từ 12 – 15 tuổi sẽ cần có sự điều chỉnh bởi mức độ kiến thức tiếp nhận mỗi ngày của trẻ ngày càng nhiều. Bỏ qua những trải nghiệm sách vở nhiều khi đã trở thành nỗi ám ảnh trong việc học của trẻ, những giờ trải nghiệm thực tế được Trường Anh ngữ May School áp dụng triệt để theo Phương pháp TPR nhằm tạo cơ hội cho trẻ phát triển không chỉ tư duy về tiếng Anh mà còn bồi đắp tư duy xử lý tình huống thực tế nhanh hơn và tốt hơn.

Đồng hành với trẻ: “Chúng mình cùng đi học thử tiếng Anh nhé” và để trẻ tự quyết trường học tiếng Anh của mình.

Học thử tiếng Anh là cơ hội để con được khám phá môi trường mình sẽ gắn bó trong 3 tháng – 6 tháng – 1 năm thậm chí hơn để trau dồi tiếng Anh. Đây cũng là điều kiện tốt để bố mẹ hiểu sự đầu tư của mình có thực sự đúng đắn hay không vì học thật mà hay thì học thử cũng phải hay được như vậy.

Chúng mình cùng đi học thử tiếng Anh tại May School nhé!
Chúng mình cùng đi học thử tiếng Anh tại May School nhé!

Khác với những buổi kiểm tra đầu vào qua loa và xếp lớp cho trẻ đi học chính thức ngay, Chương trình học thử đầy thú vị của Trường Anh ngữ May School sẽ đem đến cho trẻ một trải nghiệm học tiếng Anh toàn diện, giúp phụ huynh hiểu rõ được ưu và nhược điểm của trẻ.

Bước 1: Bắt đầu với bài kiểm tra trình độ trong với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Bước 2: Tìm hiểu sự phù hợp của trẻ với các lớp học tương ứng với trình độ. Áp lực trong khi thực hiện bài kiểm tra cũng là một trong những rào cản khiến trẻ đôi khi không thể hiện hết được khả năng của mình. Nhưng khi được tham gia vào môi trường tiếng Anh và các hoạt động thể chất, sự hòa đồng của trẻ sẽ được giáo viên quan sát và một lần nữa kiểm chứng những năng lực thực sự của trẻ.

Bước 3: Cùng trao đổi về ý kiến và cảm nhận của trẻ với phụ huynh và giáo viên để mọi người cùng thống nhất và lựa chọn lớp học phù hợp nhất cho trẻ.

Hãy bắt đầu để trẻ tự quyết trường học tiếng Anh của mình bằng việc đăng ký tham gia Chương trình học thử tiếng Anh tại May School!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: