Các bạn đồng nghiệp đáng yêu của tôi – Humans of May School

Có một buổi chiều xuân lặng lẽ, khi chỉ có mình tôi ngồi trong phòng làm việc, đâu đó có tiếng bước chân của các anh chị đồng nghiệp từ các phòng ban khác. Dường như tất cả mọi người ai nấy đều hối hả, bận rộn với công việc đầu năm. Chúng tôi cùng nhau chuẩn bị hành trang cho một năm mới thật kỹ lưỡng để năm 2019 đạt được nhiều thành quả tốt hơn trong giảng dạy với những đổi mới trong chương trình học. Các bạn biết không, các bạn giáo viên mà tôi đang cùng làm việc, tiếp xúc hàng ngày, hàng giờ cứ mỗi ca học tiếp nối nhau, họ thật sự là những nhà giáo tận tụy, miệt mài với công việc giảng dạy bận rộn ấy.

Mùa đông năm 2017 – tôi có cơ hội được là “chị”, được chia sẻ kinh nghiệm làm việc và được lắng nghe tâm sự của mọi người. Dù tôi chưa có nhiều kinh nghiệm cả về công việc và cuộc sống, nhưng tôi thấy mình thật may mắn vì có cơ hội chia sẻ và học hỏi nhiều hơn dưới mái nhà May School. Mỗi giáo viên đều có phương pháp giảng dạy và truyền đạt riêng của mình, và đều giúp cho các con tiếp thu kiến thức ấn tượng và hiệu quả nhất.

Thật may mắn và hạnh phúc, giống như những học sinh bé nhỏ ấy, tôi được vào lớp dự giờ các cô giáo ấy, được học hỏi và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của họ. Và cũng chính nhờ những buổi dự giờ này, chúng tôi ngày càng hiểu nhau, gắn bó và thêm tin yêu nghề nhà giáo.

Ms Vũ Dung – cô giáo được mệnh danh là “mảnh dẻ” nhất May School Hoàng Đạo Thúy, cũng là cô giáo “được lòng” các bậc Phụ huynh nhất, luôn được khen ngợi bởi sự chu đáo, quan tâm của cô với học sinh. Cô Dung rất hay gọi điện, trao đổi, tâm sự với Phụ huynh học sinh, rồi hẹn phụ đạo riêng cho những bạn học yếu… Với cô Dung, các bạn học sinh như là chính con mình vậy đó, là động lực cho sự phát triển sự nghiệp của chính cô. Tôi rất thích con người đầy trách nhiệm với công việc của Dung.

Vũ Dung – cô giáo “được lòng” Phụ huynh nhất May School Hoàng Đạo Thúy.
Vũ Dung – cô giáo “được lòng” Phụ huynh nhất May School Hoàng Đạo Thúy.

Ms Nguyễn Hồng – cô giáo nhẹ nhàng và cũng đầy nhiệt huyết. Cô Hồng không những hay gọi điện chu đáo đến từng Phụ huynh học sinh, mà cô còn dùng rất nhiều kênh liên lạc khác nhau và không bao giờ bỏ lỡ thông tin nào với bất cứ học sinh nào. Nguyễn Hồng chính là cô giáo “tận tâm” nhất tại May School cơ sở chúng tôi!

Nguyễn Hồng chính là cô giáo “tận tâm” nhất.
Nguyễn Hồng chính là cô giáo “tận tâm” nhất.

Ms Minh Phương – cô giáo trẻ trung và đa tài nhất. Thoáng nhìn Minh Phương khó ai đoán được cô không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn giỏi nhảy, múa. Chính cô Phương là người đã dẫn dắt các tiết mục văn nghệ đặc sắc của cả giáo viên và học sinh May School Hoàng Đạo Thúy. Cô Phương đã đạt danh hiệu giáo viên xuất sắc nhất năm 2018 với nhiều thành tích đóng góp về giảng dạy của mình.

Minh Phương – cô giáo trẻ trung và “đa tài” nhất.
Minh Phương – cô giáo trẻ trung và “đa tài” nhất.

Ms Trịnh Phượng, cô gái “đầy bí ẩn” luôn là cô giáo “hiền nhất” nơi đây. Cô Phượng tình cảm và nhẹ nhàng, khiến cho đôi lúc cô bị học sinh “bắt nạt”. Trên tất cả, Cô Phượng là cô giáo rất tâm huyết với nghề và trở thành giáo viên dạy giỏi của năm. Cô Phượng luôn vạch sẵn các kế hoạch tương lai và hứa hẹn sẽ là giáo viên ưu tú nhất. Tôi thật sự khâm phục cô gái trẻ này.

Trịnh Phượng cô giáo “hiền nhất” nơi đây.
Trịnh Phượng cô giáo “hiền nhất” nơi đây.

Ms Trương Yến, ôi chao – một cô giáo không những trẻ mà còn “siêu năng động”. Cô Yến thích tham gia các phong trào tình nguyện, hay những chuyến đi công tác xa để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm giảng dạy. Yến luôn tìm hiểu về các phương pháp giảng dạy hiện đại. Cô đang công tác tại một ngôi trường lớn ở Hà Nội, và là giáo viên dạy tiếng Anh lâu năm ở May School. Hầu như năm nào cô Yến cũng được đánh giá là giáo viên dạy giỏi của chúng tôi.

Trương Yến – một cô giáo trẻ và “siêu năng động”.
Trương Yến – một cô giáo trẻ và “siêu năng động”.

Ms Phùng Hằng là một cô giáo có một tình yêu lớn với nghề. Những buổi cô có việc bận, phải vắng mặt không đến lớp giảng dạy được là các bạn học sinh đều luôn miệng hỏi “Ms. Hằng đâu ạ? Con không vào lớp đâu, Ms. Hằng cơ” rồi khóc mếu. Lý do gì khiến các con yêu cô đến như vậy chứ? Hẳn là cô Hằng đã yêu các con, thương các con theo cách đặc biệt nào đó mà các cô giáo khác chưa “chạm được vào trái tim con” như cô.

Phùng Hằng – cô giáo được học sinh yêu quý nhất.
Phùng Hằng – cô giáo được học sinh yêu quý nhất.

Đó là những hình ảnh đẹp đẽ của các cô, “My cute teachers” đã in sâu trong trái tim tôi và những học sinh thân thương. Chúng tôi luôn tự hào vì có những giáo viên như các bạn. Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau đi trên bước đường giảng dạy – sự nghiệp ươm mầm, trồng cây.

Mãi yêu…

 

Tác giả: Vàng Thị Quý