An toàn cho trẻ khi đi thang máy

Khi mà tình trạng xâm hại trong thang máy ngày càng nguy hiểm và diễn ra công khai hơn bao giờ hết, cha mẹ hãy hết sức nâng cao cảnh giác để con mình không trở thành một nạn nhân tiếp theo.

an toan thang may_01

MỘT SỐ KỸ NĂNG CẦN TRANG BỊ CHO CÁC CON ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN KHI ĐI THANG MÁY MỘT MÌNH

1️⃣ Quan sát
Dặn con không đi thang máy với người lạ. Khi chỉ có một mình nếu con cảm thấy nguy hiểm, hãy đợi chuyến sau.

2️⃣ Đứng gần bảng điều khiển
Khi vào thang máy một mình, con nên đứng gần phần bảng điều khiển và dựa lưng sát tường. Việc đứng gần bảng điều khiển giúp con có thể ấn nút khẩn cấp, ấn nút tầng để kịp thời thoát ra. Nút bấm khẩn cấp đó không chỉ dùng khi có sự cố thang máy mà nó còn là nút cứu con khi con bị tấn công.

Các bạn nhỏ tại May School Hoàng Đạo Thúy được nhân viên đón ở sảnh tòa nhà.
Các bạn nhỏ tại May School Hoàng Đạo Thúy được nhân viên đón ở sảnh tòa nhà.

3️⃣ Thoát ra thang máy khi cảm thấy bất ổn
Bất cứ khi nào cảm thấy nguy hiểm, con hãy bấm tầng gần nhất và thoát ra. Hoặc hãy gọi điện thoại cho bố mẹ, người thân để chắc chắn con có thể kêu cứu nhanh nhất cũng như kẻ xấu có ý đồ không thể thực hiện ý đồ.

4️⃣ Tìm người cứu giúp
Đi thang máy đông người mà có ai đó cố tình chạm vào con, hãy nói to: Không được chạm vào tôi! Mọi người trong thang máy sẽ giúp con. Hoặc chí ít, kẻ đó sẽ không tiếp tục làm vậy với con nữa.

Khi đi một mình và bị tấn công, nếu có thể con hãy nhấn nút dừng lại càng nhiều tầng càng tốt. Khi thang máy dừng lại và mở cửa ra, hãy cố gắng la hét ầm ĩ để đánh động người đến giúp. Đồng thời, hành động này cũng khiến đối phương hoảng sợ tạo cơ hội thoát thân cao hơn.

5️⃣ Tính mạng là trên hết
Sinh mạng quan trọng nhất. Nếu con bị tấn công, hãy giữ sinh mạng mình trước nhất. Mọi thứ sau đó có bố mẹ lo!

6️⃣ Tin tưởng và chia sẻ
Con luôn có bố mẹ ở bên dù con gặp bất cứ điều tồi tệ gì. Đừng im lặng hay xấu hổ không dám nói”

🔆 Tại May School, an toàn cho trẻ luôn là vấn đề được quan tâm và chú trọng hàng đầu. Trong các khung giờ đón – trả học sinh, luôn có nhân viên, giáo viên đón con tại cửa (May School Mai Hắc Đế và May School Hòa Mã) hoặc sảnh tòa nhà (MaySchool Hoàng Đào Thúy) và đi cùng con trong thang máy lên lớp.

Các bạn nhỏ được nhân viên/giáo viên của May School
Các bạn nhỏ được nhân viên/giáo viên của May School đón tại cửa trung tâm.

Trường hợp bố mẹ không thấy nhân viên, giáo viên May School tại khu vực sảnh đón – trả, hãy gọi vào số điện thoại cơ sở để được hỗ trợ hoặc chủ động gửi xe và đưa con lên khu vực văn phòng Trung tâm.